Lịch sử hình thành và phát triển
Giới thiệu về CEO

                          Tổng Giám Đốc Lê Văn Thế sinh năm 1964 là người có gần 30 năm kinh nghiệm trên thương trường, ông giữ chức vụ Phó TGĐ Công ty TNHH Việt Thắng Bắc Giang trong suốt 27 năm .Việt Thắng Bắc Giang là công ty số 1 về thuốc bảo vệ thực vật cho ngành nông nghiệp, chiếm 46% thị phần tại thị trường Việt Nam, doanh số gần nhất năm 2018 là gần 2000 tỷ đồng.
                          Theo định hướng phát triển của Việt Thắng Bắc Giang, năm 2000 TGĐ Lê Văn Thế đã Nam tiến và ông chính là những người đầu tiên khai phá thị trường miền Nam, ông là người có công xây dựng nên Chi nhánh Việt Thắng Hồ Chí Minh như hiện tại bao gồm 3 nhà máy, mỗi nhà máy rộng hơn 5000 m2, hơn 300 nhân sự và có mức doanh số ổn định trên 1000 tỷ/năm.
                          Dựa trên những kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược, nhận thấy thị trường đèn Led chiếu sáng tại VN vẫn còn nhiều cơ hội phát triển, Ông Lê Văn Thế đã quyết tâm tìm và tạo ra những sản phẩm đèn led tốt nhất để phục vụ cho thị trường Việt Nam. Ông cùng các đồng sự bỏ ra rất nhiều tâm huyết đi tìm những nguồn hàng tốt nhất, công nghệ hiện đại nhất để tạo nên 1 sản phẩm AD Chip như hiện nay. Định vị Thương hiệu

  Thành Lập từ 12/11/2018, sau quá trình tập trung nghiên cứu sản phẩm trước khi chính thức tung ra thị trường, Ánh Dương Electric Group đã dành toàn bộ nguồn lực vào khâu chất lượng của sản phẩm. Ánh Dương đã mang các sản phẩm mẫu đến các trung tâm thử nghiệm nhằm đáp ứng được các hệ thống hợp chuẩn về thông số an toàn và hiệu suất năng lượng đạt đủ yêu cầu.Sau quá trình nghiên cứu, sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, tháng 9/2019 Ánh Dương Electric Group chính thức đưa sản phẩm ra thị trường.  
 
  Ánh Dương Electric Group  định vị là nhà sản xuất, lắp ráp thiết bị Led, thiết bị Điện Trung và Cao cấp, có vốn đầu tư lớn, lấy giá trị chất lượng sản phẩm tốt, kiểu dáng, mẫu mã đa đạng, dải sản phẩm rộng làm tiêu chí hoạt động và là thế mạnh để cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.Định hướng phát triển

Giai đoạn 1: 2018-2021
Qui mô vốn đầu tư: 4-5 triệu USD
Mở rộng dải sản phẩm dự kiến 3000 sản phẩm. Tất cả các linh kiện hiện được nhập từ những nhà sản xuất linh kiện tốt nhất và lắp ráp tại 1 nhà máy của Ánh Dương ở TQ, sau đó sản phẩm được chuyển về VN. Ánh Dương xây dựng mạng lưới và hệ thống phân phối cụ thể:
+ 7 chi nhánh:  Bắc Giang, Hà Nội, Vinh và Hồ Chí Minh, Huế, Long An, Buôn Mê Thuật
+ 2 tổng kho: Bắc Giang, Hồ Chí Minh.
+ 1 văn phòng giao dịch và 1 xưởng lắp ráp rộng 4000 m2 ở Quảng Châu Trung Quốc
+ Xây dựng sẵn nhà máy Ánh Dương Sài Gòn rộng 7000 m2.
+ 200 đại lý trên toàn quốc
+ Doanh số đạt 100-500 tỷ/năm.
Giai đoạn 2: 2022-2025
Chuyển xưởng lắp ráp tại Quảng Châu Trung Quốc về nhà máy Ánh Dương Sài Gòn đã xây dựng sẵn trong giai đoạn 1.Việc vận hành xưởng lắp ráp tại Quảng Châu Trung Quốc trong giai đoạn 1 đã đào tạo được nguồn nhân lực sản xuất và vận hành máy móc cho nhà máy ở Việt Nam trong giai đoạn 2 này.
 
Đối với các sản phẩm có mức tiêu thụ mạnh, Ánh Dương sẽ đưa các linh kiện về nhà máy ở Việt Nam để lắp ráp nhằm đẩy mạnh tồn kho.
Giai đoạn 3: 2025 trở về sau
Những linh kiện nào có thể sản xuất  và đặt gia công tại VN thì sẽ tiến hành nội địa hóa  dần dần theo tỷ lệ.