BÍ QUYẾT CHỌN BÓNG ĐÈN CHO TỪNG LOẠI KHÔNG GIAN VÀ DIỆN TÍCH


Bóng đèn đối với ngôi nhà không phải chỉ để chiếu sáng mà còn cần chú ý chọn loại ánh sáng phù hợp với mỗi nơi để tạo sự dễ chịu và góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, ÁNH DƯƠNG dành tặng bạn những bí quyết chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian, giúp bạn điều chỉnh để có sự hài hòa ánh sáng trong nhà và làm ngôi nhà bạn trở nên lung linh hơn.

Nếu biết sử dụng đèn một cách hợp lý, mỗi không gian trong ngôi nhà không những mang lại cho bạn sự thoải mái dễ chịu mà còn làm cho những vị khách đến nhà cảm thấy thích thú nữa đấy.

Lối ra vào hay lối đi

Để tạo cảm giác thân thiện và hiếu khách, lối ra vào nhà nên đảm bảo ánh sáng. Điều này sẽ tạo cho ngôi nhà bạn không khí sáng sủa vui tươi và sự thoải mái khi bước vào nhà. Nếu  lối ra vào hay lối đi của nhà bạn rộng, hãy sử dụng một chiếc đèn chùm để cung cấp đủ ánh sáng và tăng thêm vẻ đẹp cho khu vực này. Nếu không, những chiếc đèn đóng trên tường, đèn cây đặt dọc lối đi hoặc những chiếc đèn LED chiếu sáng từ trần nhà cũng làm không gian lối đi đầy ánh sáng, cho mọi người cảm giác dễ chịu.

chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian
                   Có thể sử dụng đèn đặt trên tường hoặc trần cho lối ra vào hay lối đi (ảnh: sưu tầm)

Phòng khách

 

Đèn chùm vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất và gần như hoàn hảo nhất cho phòng khách, nhất là những phòng khách có diện tích lớn. Không chỉ có công dụng chiếu sáng mà còn là vật trang trí không thể thiếu giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Nếu không gian rộng, bạn cũng nên thêm vào những chiếc đèn LED ốp trần hoặc đèn bàn, đèn cây… vừa có thể chiếu sáng đầy đủ vừa dễ dàng điều chỉnh được ánh sáng trong phòng linh hoạt theo ý muốn.
Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn LED âm trần spotlight nếu không thích hoặc không dùng được đèn chùm. Thêm một đề xuất cho bạn là hệ thống đèn bên dưới sàn nhà để giúp căn phòng khách ngập tràn ánh sáng.

                         
       Chúng ta cần chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian, nhất là căn phòng khách (ảnh: sưu tầm)

Nhà bếp và nhà ăn

Với khu vực nấu ăn, bạn cần ánh sáng tốt đủ để phân biệt màu sắc các loại thức ăn và gia vị để dễ dàng cho việc nấu nướng. Vì vậy sử dụng các loại đèn LED treo trần sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tránh những chiếc đèn bàn gây vướng víu, dễ bị ngã vỡ đối với khu vực bếp.

Đối với nhà ăn hay khu vực bàn ăn, ánh sáng cần mang lại vẻ vui tươi và ấm cúng. Bạn có thể thả treo một chiếc đèn màu vàng nhẹ hoặc vàng ấm, vừa tạo không gian ấm cúng vừa giúp mọi người đỡ bị chói mắt. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống đèn downlight, ánh sáng vừa đủ cho bàn ăn cũng khiến cho gia đình tập trung cho bữa ăn hơn.

                     
                       Lựa chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian rất quan trọng (ảnh: sưu tầm)

Phòng ngủ

 

Phòng ngủ không cần quá nhiều ánh sáng. Đây là không gian để thư giãn và nghỉ ngơi, cần ánh sáng nhẹ và ấm. Đèn bàn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ, đặt lên bàn bên cạnh chiếc giường của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng đèn cây để bên cạnh giường nếu gần giường bạn không có bàn.

                      
                                           Phòng ngủ cần ánh sáng nhẹ và ấm (ảnh: sưu tầm) 

Nhà tắm

Sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng như đèn LED, đèn compact để giúp nhà tắm có đủ ánh sáng. Ngoài ra, cũng nên gắn thêm đèn ở gần chiếc gương soi. Đèn gần gương soi tạo sự phản xạ ánh sáng, làm hình ảnh bạn trong gương trở nên lung linh hơn, đồng thời cũng làm không gian nhà tắm sáng sủa và tạo được cảm giác thư giãn.
                    

                                Nên có đèn ở gần chiếc gương trong nhà tắm (ảnh: sưu tầm)

Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những bí quyết chọn bóng đèn phù hợp cho từng không gian mà 
ÁNH DƯƠNG chia sẻ!